Khám phá lối gà chọi hay cùng tỷ lệ chiến thắng cao

Lối gà chọi hay áp dụng trong các trận quyết đấu giữa các chiến kê sẽ giúp cho chiến kê nào có sức mạnh và kỹ thuật tốt hơn giành được chiến thắng. Các lối gà chọi hay được các sư kê đặc biệt quan tâm và mong muốn gà cưng của mình sở hữu và áp dụng trong thi đấu đem về những chiến thắng vang dội. 

Thế nào là một lối gà chọi hay?

Mỗi loài gà chọi, mỗi chiến kê thường sở hữu những lối đá khác nhau. Chính vì lối gà chọi có rất nhiều và mỗi lối đá lại có ưu và nhược điểm khác nhau nên việc lựa chọn ra lối gà chọi hay nhất cũng chỉ mang tính chất tương đối.

Mỗi lối gà chọi luôn có sự khắc chế lẫn nhau, một lối đá này sẽ có một lối đá khác trị được. Vì vậy những chiến kê khi ra trận nếu hợp lối đối thủ thì sẽ giành khả năng chiến thắng cao hơn hoặc nếu như bị khắc lối thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc giao đấu của mình.

Lối gà chọi hay nhất là lối đá gà chọi có khả năng thích ứng linh hoạt, kỹ thuật chiến đấu tuyệt đỉnh, có khả năng ra đòn đặc sắc và hiệu quả cao. Lối gà chọi hay kết hợp cùng với các yếu tố khác như cách ra đòn và chất lượng đòn cao sẽ giúp chiến kê giành thắng lợi trong trận đấu.

Lối gà chọi hay đem đến những trận đá gà hấp dẫn
Lối gà chọi hay đem đến những trận đá gà hấp dẫn

Tổng hợp một số lối gà chọi hay trên sàn đấu

Có rất nhiều lối đá gà chọi hay mà các chiến kê hàng đầu sở hữu. Chúng tôi tổng hợp một số lối đá gà chọi hay nhất theo quan điểm của các chuyên gia đá gà hàng đầu để gửi đến bạn đọc.

Lối gà chọi hay: Ôm đấm

Ôm đám là lối đá mà chiến kê thường ra đòn trước không cho đối thủ áp sát. Lối đá thường được các giống gà gan dạ và hung hăng lỳ đòn như gà chọi Mỹ sử dụng. Để thành công trong lối gà chọi này yêu cầu các chiến kê phải có khả năng chịu đòn tốt, có thể lực bền bỉ và phải vượt qua được những cú ra đòn đầu của đối thủ.

Đá Hầu: lối gà chọi hay nhất

Lối đá gà chọi với kỹ thuật đá hầu được chia làm nhiều loại khác nhau như đá hầu thụt, hầu mé, hầu dọc, hầu kiềng. Đặc điểm chung của lối đá hầu là sự mạnh mẽ và hiểm hóc có thể hạ gục nhanh đối thủ.

Sở dĩ đá hầu thuộc lối gà chọi hay vì yết hầu là bộ phận quan trọng trên cơ thể gà. Khi chiến kê bị đá trúng vùng này rất dễ nhạy cảm, dễ đau bỏ chạy hoặc gục xuống có khi tử vong.

Đá chui rúc: Lối đá chọi hay

Lối đá gà chui rúc là lợi thế của những chiến kê sở hữu thân hình nhỏ con thua thiệt hơn đối thủ. Sức mạnh của lối gà chọi này đến từ sự linh hoạt của chiến thuật chui rúc và ra đòn vào các vị trí bất lợi của đối phương như chân và cánh, nhờ sự chui rúc có thể lẩn tránh được sự tấn công của đối thủ.

Đá cưa đè hai mang

Không thể bỏ qua đá cưa đè hai mang trong danh sách lối gà chọi hay nhất. Cách đá gà này là sự kết hợp các thế đòn kéo, đẩy và đá. Lối chơi này được áp dụng tốt cho các chiến kê có thể hình cao to, cân nặng lớn.

Có hai kiểu đá cưa đè đó là đá kèo trụ và đá kèo đè. Tuy hai cách này có cách thức tiếp cận và tấn công đối thủ khác nhau tuy vậy cùng một mục đích là trấn áp đối thủ, phản công khi đối phương thấm mệt.

 Đá nương theo đối thủ

Nương theo đối thủ là lối gà chọi hay nhất khi áp dụng các lối đá không có chủ đích từ đầu. Các chiến kê sẽ linh hoạt áp dụng các kiểu ra đòn dựa vào cách đối thủ tấn công mình, đòn đáp trả dựa vào cách ra đòn của đối thủ. Thường thì chỉ có những sư kê giàu kinh nghiệm mới có được góc nhìn chuẩn và đánh giá đúng năng lực của những chiến kê có lối chơi này.

Dong trâu đuổi tảng

Lối gà chọi dong trâu đuổi tảng là lối đá khó chịu. Lối đá này phát huy được lợi thế của đôi cựa gà chiến, sự kèm đè đối phương buộc đối phương phải hướng đầu về phía trước cắn tảng và lợi dụng đá vào phần tảng của đối thủ.

Lối gà chọi hay nhất áp dụng cách “dong” đối thủ đi đánh quanh sới gà, nếu đối phương không có được sự khắc chế thì thường sẽ bị dồn vào thế phải chịu đòn. Chiến kê sẽ có được thế trận một chiều và liên tiếp ra đòn đến khi đối thủ thua cuộc.

Vận dụng linh hoạt nhiều lối đá

Cuối cùng lối gà chọi hay nhất là lối chơi vận dụng được linh hoạt nhiều lối đá khác nhau. Lối chơi này còn có tên gọi khác là gà mang lên mang xuống, thường thì khi mang lên sử dụng chiêu đá mé hoặc đá kèo còn khi mang xuống thì chiến kê đá vỉa vào nách, vai, lưng, đá hầu.

Chiến kê sở hữu lối đá này là một chiến binh được nhiều sư kê ao ước sở hữu. Lối gà chọi hay và được đánh giá là thông dụng nhất có thể chiến thắng bất kỳ đối thủ nào dù là đối thủ sừng sỏ nhất.

Nhiều chiến kê có nhiều lối đá độc đáo hiệu quả cao
Nhiều chiến kê có nhiều lối đá độc đáo hiệu quả cao

Kết luận

Lối gà chọi hay qua bài phân tích trên từ các chuyên gia của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp cho quý độc giả quan tâm có được góc nhìn khách quan và có được nhiều kiến thức bổ ích. Các anh em đam mê đá gà đừng quên đăng ký và cập nhật những thông tin mới nhất về gà chọi tại santiencuoc nhé, chúc anh em thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top