Steal Poker là gì? Kinh nghiệm cướp Pot trong Poker

Người chơi mới làm quen Poker luôn băn khoăn Steal Poker là gì? Đây chính là một thuật ngữ phổ biến trong chơi giải trí đặc biệt là thi đấu Poker. Đối với các cao thủ thì kỹ thuật Steal là một kỹ thuật quen thuộc. Những giải thích và tổng hợp kinh nghiệm của santiencuoc từ bài viết dưới đây sẽ giúp anh em nhanh chóng tiếp cận với việc Steal trong Poker.

Giải thích Steal Poker là gì?

Câu hỏi Steal Poker là gì không phải là câu hỏi mới dành cho tân thủ của bộ môn Poker. Hiểu đơn giản thì Steal Poker là hành động cố gắng đánh cắp chip của đối thủ khi blind tăng cao tạo ra thêm cơ hội tiếp tục tại những vòng đấu tiếp sau đó.

Steal hay còn gọi là đi cướp chip thường phổ biến sử dụng tại hình thức thi đấu Poker Tournament. Đa số game thủ đều cố gắng Steal Pot để thu về những khoản lợi nhuận cho mình.

Steal Poker là kỹ thuật cơ bản người chơi Poker cần nắm
Steal Poker là kỹ thuật cơ bản người chơi Poker cần nắm

Những kinh nghiệm Steal Poker hiệu quả

Hiểu đúng bản chất Steal Poker là gì nhưng cũng cần có những kinh nghiệm và mẹo để sử dụng thành công hành động này. Dưới đây là chia sẻ từ các cao thủ về cách “cướp” thành công trong Poker.

Chọn vị trí phù hợp trên bàn chơi

Vị trí đúng trên bàn chơi để steal là khá quan trọng. Một vài tình huống nằm ở tay bài xấu người chơi vẫn có thể có lợi nhuận từ việc steal.

Tuy vậy ở trong một số tình huống người chơi có hand bài tẩy nhưng lại không có được vị trí đẹp trên bàn chơi thì Steal lúc này là không hợp lý. Bởi vì steal lúc này đòi hỏi tốn chi phí và mang đến rủi ro lớn do đối phương đã đọc vị được bài của người chơi.

Lưu ý đến stack

Sử dụng deep stack giúp cho việc steal dễ dàng hơn vì đánh vào tâm lý sợ rủi ro của đối thủ. Thường thì người chơi có range stack trung bình kết hợp với tay bài trung có thể hoá giải được lệnh re-steal đến từ đối phương có stack nhỏ.

Khi resteal phụ thuộc vào stack của cả người chơi lẫn đối phương. Trường hợp cả bạn và đối thủ đều có stack bé thì cơ hội resteal là không cao.

Hạn chế các đối thủ tham gia pot

Một lưu ý cho người chơi đó là muốn dễ có big hand thì càng ít người chơi càng có cơ hội. Nếu trên bàn chơi có 5 đối thủ thì khả năng người chơi 3-bet với lệnh tố của anh em là luôn có, tỷ lệ đó là 1/6.  

Trong trường hợp khác nếu các người chơi đều fold bài và còn lại ít đối thủ. Giả sử chỉ còn 2 đối thủ theo lệnh tố của anh em thì xác suất để dính 3-bet sẽ thấp hơn nhiều, lúc này tỷ lệ tạm tính chỉ còn 1/15.

Chọn đối thủ để steal

Chọn đối thủ để steal Poker là gì? Đây là cách mà anh em quan sát đối phương và căn cứ vào tình huống từng vòng để lựa chọn fold bài hay steal phù hợp.

Những đối thủ cao tay thường có cách chơi chủ động, điều này làm giảm khả năng steal của người chơi. Bởi vì lúc này họ sẵn sàng 3-bet hay check raise với anh em ở vòng Flop.

Fold Equity

Fold Equity là điều người chơi buộc phải có nếu như muốn áp dụng chiến thuật resteal. Lý do cần thiết Fold Equity là để người chơi biết được đối thủ đã commit chừng nào và sử dụng lệnh bet lúc này có thể đe doạ họ hay không. Trường hợp anh em phán đoán thành công bài đối phương thì công việc sau đó chỉ cần là xây dựng bet hợp lý. 

Cần có kinh nghiệm Steal Poker để tham gia hiệu quả
Cần có kinh nghiệm Steal Poker để tham gia hiệu quả

Hình ảnh nên xây dựng khi steal Poker là gì?

Đây chính là cách tạo hình tượng chơi xuyên suốt để đánh lừa đối thủ. Thông thường những người chơi chặt chẽ sẽ dễ steal Poker hơn so với người chơi khác. Đối phương sẵn sàng e dè, ái ngại nếu người chơi tỏ ra quá chặt chẽ.

Để có thể xây dựng hình ảnh người chơi phóng khoáng, game thủ nên show bài ra bất chấp kết quả của trận đấu là gì dù là bỏ bài hay hết vòng chơi. Cách xử lý tinh tế của người chơi mới có thể đánh lừa được đối thủ.

Lựa chọn bài steal

Hành động steal hay resteal đều bị ảnh hưởng bởi vị trí hand bài. Nhầm lẫn lớn của nhiều người chơi đó là mục đích chính là thắng pot nên không quan tâm đến bài của đối thủ.

Thực tế rằng khi đối thủ sở hữu bài tầm trung và anh em bị tố cược thì việc có đường lùi là rất quan trọng. Khi người chơi muốn resteal với các hand bài mạnh thì nên chọn những hand tầm trung.

Cần phân biệt value với resteal

Đây là hai khái niệm rất dễ nhầm lẫn và sẽ dễ khiến người chơi phải trả giá. Người chơi cần lưu ý các tình huống đó là: 

Mục đích giữa value và resteal với 3-bet là hoàn toàn khác nhau . Resteal người chơi chỉ sử dụng khi muốn ép đối thủ bỏ bài trong khi đó Value chính là cách để dụ dỗ đối phương phải theo lệnh. Chính vì thế lệnh bet restal phải mạnh hơn so với bet value.

Sử dụng value hay resteal cần phải linh hoạt bởi vì sau những hand bài đẹp là những hand xấu. Khi cảm thấy đối thủ phát hiện được chiến thuật  value của mình thì cần chuyển trạng thái bet lớn hơn chuyển sang chơi resteal.

Các cao thủ luôn sở hữu kỹ năng Steal Poker đỉnh cao
Các cao thủ luôn sở hữu kỹ năng Steal Poker đỉnh cao

Tạm kết

Câu hỏi Steal Poker là gì và cách thức chơi hiệu quả từ kinh nghiệm của các cao thủ Poker hàng đầu đã được đem đến cho anh em thông qua bài viết trên. Chúc anh em áp dụng thành công cách chơi này để thắng lớn trong trò chơi Poker. Đừng quên tham gia santiencuoc nhé, kinh nghiệm cá cược hữu ích luôn có sẵn cho anh em tham khảo.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top