Xem màu mạng gà – Cách để chọn chiến kê đặt cược may mắn

Với những anh em đam mê đá gà có quan điểm về yếu tố đỏ đen thì xem màu mạng gà được coi là một yếu tố vô cùng quan trọng để chọn ra được một chiến kê may mắn trước khi tham gia đặt cược. Vậy màu mạng gà đá là gì? Xem màu gà đá như thế nào? Bài viết từ santiencuoc sẽ giúp anh em làm rõ vấn đề này.

Tổng quan về màu mạng gà đá

Màu mạng gà đá đó chính là màu sắc của lông gà theo quan điểm phong thuỷ của phương Đông. Mỗi chiến kê sở hữu một màu sắc riêng biệt tương ứng với các màu đó là màu mệnh của chiến kê.

Phong thuỷ ngũ hành chia các mệnh ra làm Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Tại các mệnh này có quy luật tương sinh và tương khắc. Chọn gà chiến thuộc mệnh nào liên quan đến tương sinh hay tương khắc với người chơi từ đó đem đến tỷ lệ chiến thắng hay thất bại cho người chơi là khác nhau.

Đá gà đem đến cơ hội kiếm tiền cho người chơi
Đá gà đem đến cơ hội kiếm tiền cho người chơi

Phân loại màu mạng gà đá

Theo thuyết ngũ hành thì màu mạng gà đá được chia làm 5 mệnh bao gồm Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Trong ngũ hành bản mệnh thì không có mệnh nào được coi là mạnh nhất hay yếu nhất mà chỉ là chúng tương sinh tương khắc nhau như thế nào mà thôi. Màu sắc ứng với các mệnh này được nêu ra dưới đây:

Gà đá mệnh kim

Điển hình của màu mạng gà mệnh Kim đó là các chiến kê có màu nhạn hoặc màu trắng. Tổng thể chúng có màu lông thuộc màu ánh kim của kim loại. Một số bộ lông gà có màu vàng ứng với màu kim loại quý hiếm và màu trắng, bạc của sắt, thép…

Gà chiến mệnh Mộc

Mệnh Mộc được biết đến với các màu tương ứng là các màu tối. Do đó chiến kê mệnh mộc thường có màu lông phổ biến là màu xám, màu lông này thường gặp ở các giống gà chọi gà đòn tại Việt Nam.

Chiến kê mệnh Thuỷ

Chiến kê mệnh Thuỷ chúng ta thường thấy có màu lông đen rất mượt mà. Một số trong số chúng có màu hắc hoặc màu ô. Đỉnh cao của dòng gà mệnh Thuỷ đó là dòng gà ô xanh mắt ếch và ô trắng mỏ ngà. Có thể nói chúng là những đại diện tiêu biểu của gà chiến mệnh Thuỷ. 

Gà đá màu mạng Hoả

Cá tính của gà mạng Hoả chắc chắn là tương ứng với mệnh của chúng rồi. Xem màu mạng gà mệnh Hoả thường có màu lông màu điều, tía, gà có cựa đỏ. Gà mệnh Hoả rất nổi bật, chúng chiếm số lượng lớn cá thể gà chọi trên thị trường.

Gà đá mệnh Thổ

Đặc trưng của các chiến kê mệnh Thổ đó là màu nâu hoặc màu nâu đất, có khi là màu vàng. Gam màu này tượng trưng cho đất, đá trong tự nhiên, chúng là sự kết hợp không rõ ràng giữa màu đỏ hoặc màu nâu. Chúng là sự pha trộn khó nhận biết nhất.

Tìm hiểu ngũ hành đá gà phong thuỷ là vô cùng quan trọng
Tìm hiểu ngũ hành đá gà phong thuỷ là vô cùng quan trọng

Xem màu mạng gà: Yếu tố tương sinh tương khắc

Xét về quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, màu mạng gà có liên quan đến việc may mắn cho người chơi. Người chơi cần nắm được các yếu tố tương sinh tương khắc để biết và chọn lựa chiến kê may mắn cho mình.

Xem màu mạng gà tương sinh

Quy luật tương sinh của 5 hành Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ có liên quan đến yếu tố trong thi đấu của chiến kê có may mắn hay không. Quy luật tương sinh cho chúng ta suy luận được các trận đấu có sự xuất hiện của những chiến kê này.

Mệnh Kim sinh Thuỷ: Nôm na răng các chiến kê mệnh Kim màu trắng, vàng đá với đối thủ màu ô của mệnh Thuỷ thì sẽ gặp bất lợi. Màu gà ô sẽ trở nên hung hăng và mạnh mẽ hơn.

Thuỷ sinh Mộc: Thuỷ là nước, tương sinh với Mộc, do đó các chiến kê màu ô, đen đá với gà màu Xám thì sẽ có lợi cho gà màu xám.

Mộc sinh Hoả: Cây bị đốt cháy sẽ sinh thành ngọn lửa. Do đó gà màu xám thi đấu với gà màu đỏ, điều thì sức mạnh của gà mệnh Hoả sẽ được tăng lên bội phần.

Hỏa sinh Thổ: Lửa cháy sẽ thành tro, đất. Những chiến kê màu nâu, nâu đất đấu với gà đá màu tía thì luôn có được lợi thế nhất định.

Thổ sinh Kim: Kim loại nằm trong lòng đất. Do đó gà màu Kim màu vàng, nhạn sẽ luôn mạnh mẽ hơn khi thi đấu với các giống gà mệnh Thổ, màu nâu và màu nâu đá.

Xem màu mạng gà có thể tăng thêm cơ hội để ăn tiền thưởng
Xem màu mạng gà có thể tăng thêm cơ hội để ăn tiền thưởng

Màu mạng gà tương khắc

Quy luật vận hành của vũ trụ theo phong thuỷ ngũ hành đưa ra những bản mệnh tương khắc. Chính vì vậy màu mạng gà chiến khi thi đấu với nhau cũng có sự khắc chế theo quy luật này, cụ thể đó là:

Kim khắc Mộc: Gà mệnh Kim khắc chế với lối đá bởi gà mệnh Mộc. Do đó màu gà vàng, trắng khắc chế màu xám.

Mộc khắc Thổ: Gà mệnh Mộc đấu với gà mệnh thổ là sự khắc chế bởi cây sẽ hút hết sinh lực từ đất. Do đó gà màu xám sẽ khắc chế mạnh khi thi đấu với gà màu nâu.

Thuỷ khắc Hoả: Thuỷ là nước sẽ có tác dụng dập được Hoả là lửa. Do đó trong trận chiến giữa gà lông đỏ tía với gà màu ô đen thì phần thắng cao hơn thường nghiêng về màu gà mệnh Thuỷ ô đen.

Hoả khắc Kim: Màu mệnh Hỏa khắc với mệnh Kim do kim loại sẽ bị nung chảy dưới nhiệt độ. Do đó gà lông trắng, vàng thường gặp bất lợi trước đối thủ màu lông đỏ tía, màu điều.

Thổ khắc Thuỷ: Đất hút nước, thấm nước do đó trong trận chiến giữa hai màu mệnh này. Gà ô đen sẽ bị khắc chế bởi gà màu nâu của Thổ.

Lời kết

Thông qua bài viết trên, cách xem màu mạng gà đã được các chuyên gia giàu kinh nghiệm phân tích chia sẻ đến anh em quan tâm. Anh em nhanh tay truy cập santiencuoc để đến với sân chơi đá gà trực tiếp chất lượng, uy tín nhất nhé, chúc anh em may mắn!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top