Top 03 Sân Vận Động Bóng Đá Quy Mô Lớn Nhất Việt Nam

Top 03 sân vận động bóng đá lớn nhất Việt Nam được nhiều người yêu thể thao trong nước quan tâm. Những thông tin từ bài viết được santiencuoc tổng hợp sẽ đem đến cho bạn đọc quan tâm những kiến thức thú vị.

Kích thước sân bóng 11 người như thế nào?

Để thống nhất trong việc thi đấu và tổ chức các giải đấu Quốc tế. Liên đoàn bóng đá thế giới đã đưa ra kích thước tiêu chuẩn chung áp dụng cho các giải đấu thuộc FIFA như sau:

Với sân thi đấu áp dụng cho các giải Quốc nội có nghĩa là các trận đấu diễn ra trong nước:

  • Kích thước tối đa: dài x rộng = 120 x 90 (m).
  • Kích thước tối thiểu:  90 x 45 (m).
  • Đường kẻ vạch tối thiểu 12cm.

Tiêu chuẩn sân thi đấu bóng đá Quốc tế, các trận đấu giữa các đội tuyển cấp Quốc gia và câu lạc bộ nước ngoài tham gia giải đấu do liên đoàn bóng đá thế giới tổ chức. Kích thước tiêu chuẩn là:

  • Chiều dài tối đa: 110m, 
  • Chiều dài tối thiểu là 100m. 
  • Chiều rộng tối đa 75m, 
  • Chiều rộng tối thiểu 64m

Các đường giới hạn sân tuân theo kích thước tiêu chuẩn sân đấu thông thường áp dụng tại các giải Quốc nội.

Sân vận động bóng đá Cần Thơ là sân vận động lớn nhất Việt Nam
Sân vận động bóng đá Cần Thơ là sân vận động lớn nhất Việt Nam

Top 03 sân vận động quy mô lớn nhất Việt Nam

Tại Việt Nam tình yêu bóng đá của người hâm mộ là rất lớn, các sân vận động ngày càng được đầu tư xây dựng bài bản và hiện đại hơn. Mời các bạn tham khảo về Top 03 sân vận động lớn nhất trong nước qua những số liệu cụ thể.

Sân vận động Cần Thơ

Đứng đầu trong bảng xếp hạng 03 sân vận động lớn nhất là sân vận động Cần Thơ. Sân bóng Cần Thơ được xây dựng từ rất lâu từ thời Pháp thuộc với diện tích thiết kế ban đầu lên tới 50.000 chỗ ngồi.

Sân bóng Cần Thơ có thiết kế hình lòng chảo, được chia làm 4 khán đài với các khu vực VIP tại khán đài A được nâng cấp mở rộng vào năm 2016. Sân được cải tạo và bố trí lắp đặt ghế ngồi một phần cho cổ động viên.

Sân vận động được thiết kế tiêu chuẩn với hệ thống phụ trợ hỗ trợ được đánh giá tốt. Thoát nước của sân tốt đảm bảo thi đấu trong điều kiện mưa to, hệ thống ánh sáng cũng được thiết kế đảm bảo cho các trận đấu diễn ra vào ban đêm.

Ngoài bóng đá thì nơi đây cũng là nơi tổ chức nhiều sự kiện giải đấu thể thao khác như điền kinh và đua xe. Sân có phòng kỹ thuật để tác nghiệp truyền thông và lưu trú cho các phóng viên thể thao. Hệ thống đường đua, biển báo cũng được lắp đặt đầy đủ cho từng giải đấu.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình là sân vận động lớn thứ 2 trong danh sách các sân vận động trong nước. Tuy về diện tích chỉ đứng thứ 2 nhưng quy mô đầu tư của sân vận động này có thể nói là hiện đại bậc nhất cả nước. Sân Mỹ Đình nằm tại Hà Nội và là sân vận động quốc gia nơi tổ chức nhiều sự kiện thể thao tầm cỡ quốc gia và Quốc tế.

Sân Mỹ Đình được đầu tư hiện đại với số vốn lớn đảm bảo cung cấp khoảng 40.000 chỗ ngồi. Sân có hệ thống mái che hiện đại che phủ được nửa số ghế trên khán đài phía Đông và phía Tây của sân. Ngoài sân chính thi đấu thì sân Mỹ Đình còn có hai sân bóng phụ để các đội tuyển tập luyện. Sân vận động Mỹ Đình là sân nhà của các đội tuyển bóng đá nam và nữ Quốc gia Việt Nam.

Mỹ Đình là sân vận động Quốc gia Việt Nam
Mỹ Đình là sân vận động Quốc gia Việt Nam

Sân vận động Lạch Tray

Một sân bóng đá lớn nằm trong top 3 danh sách này đó là sân vận động Lạch Tray, sân bóng của câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng là một sân bóng tiêu chuẩn với sức chứa khoảng 30.000 chỗ ngồi. 

Năm 2021, sân Lạch Tray tiếp tục được đầu tư nâng cấp toàn diện với số vốn lớn lên tới 60 tỷ đồng vào các hạng mục mặt sân, hệ thống chiếu sáng, mái che, các phòng phụ trợ…Sân bóng không chỉ là nơi diễn ra các trận đấu của câu lạc bộ Hải Phòng mà còn là nơi tổ chức nhiều trận đấu quan trọng cấp Quốc gia và Quốc tế.

Sân Lạch Tray là một trong số những sân vận động lớn nhất cả nước
Sân Lạch Tray là một trong số những sân vận động lớn nhất cả nước

Kết Luận

Top 03 sân vận động bóng đá quy mô lớn nhất Việt Nam đã được bài viết cung cấp chi tiết đến cho độc giả. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nhiều điểm thú vị xung quanh sân đấu cũng như những kiến thức liên quan đến môn thể thao vua thì mời bạn tham gia santiencuoc từ hôm nay nhé. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top