Top 4 Huấn Luyện Viên Xuất Sắc Nhất Lịch Sử Bóng Đá

Mời các bạn cùng santiencuoc điểm qua thông tin về 4 huấn luyện viên xuất sắc nhất lịch sử bóng đá thế giới qua bài viết dưới đây. Danh sách dựa trên quan điểm cá nhân của người viết bài và bạn đọc quan tâm có thể cùng chúng tôi thảo luận ở mục bình luận nhé.

Các tiêu chí của huấn luyện viên xuất sắc nhất lịch sử

Có 03 yếu tố chúng tôi dùng làm căn cứ để đánh giá và sắp xếp những cái tên huấn luyện viên bóng đá xuất sắc đó là:

 • Thành tích tập thể và cá nhân đạt được cùng các câu lạc bộ đã và đang dẫn dắt
 • Tầm ảnh hưởng chiến thuật đến thế giới bóng đá 
 • Sự công nhận của giới chuyên môn và người hâm mộ

Khám phá 4 hlv xuất sắc nhất lịch sử bóng đá

Dựa vào các yếu tố cơ bản đã nêu trên, bản danh sách chúng tôi đưa ra cho bạn đọc tham khảo bao gồm các cái tên như sau:

1. Carlo Ancelotti

Carlo Ancelotti được biết đến với biệt danh khác là Carletto là một huấn luyện viên bóng đá xuất sắc người Ý. Vị chiến lược gia 64 tuổi hiện đang dẫn dắt câu lạc bộ vĩ đại nhất thế kỷ 20 Real Madrid.

Sở dĩ Carletto nằm trong bản danh sách chúng tôi đưa ra bởi vị huấn luyện viên này sở hữu cho mình tài năng huấn luyện xuất chúng cùng bảng thành tích đồ sộ ông đã và đang đạt được trong sự nghiệp huấn luyện của mình.

 • Ancelotti có tới 04 cúp C1 cùng với 02 câu lạc bộ đó là AC Milan và Real Madrid.
 • Huấn luyện viên duy nhất cho đến nay vô địch tại 05 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu là Anh, Tây Ban Nha, Ý, Đức, Pháp..
 • Ancelotti là người vận dụng hiệu quả hệ thống chiến thuật áp dụng cho từng con người đang có tại các đội bóng mình dẫn dắt…

Với những thành tích ấn tượng cũng như những cống hiến của mình cho nền bóng đá thế giới, “quý ngài Champion league” xứng đáng là một trong những huấn luyện viên bóng đá xuất sắc nhất lịch sử.

Ancelotti là huấn luyện viên vĩ đại người Ý
Ancelotti là huấn luyện viên vĩ đại người Ý

2.  Pep Guardiola

Hlv Pep Guardiola là cái tên quá nổi tiếng của bóng đá thế giới đương đại. Vị huấn luyện viên bóng đá người Tây Ban Nha được cho là một trong số những người có ảnh hưởng lớn nhất đến chiến thuật của bóng đá trên toàn cầu.

Với việc nâng tầm lối chơi Tiki-Taka lừng danh cùng câu lạc bộ Barcelona và cùng đội bóng này thống trị giải La Liga cũng như bóng đá châu Âu trong nhiều năm, bộ óc thiên tài của vị hlv này đã được thế giới công nhận  ngay khi chuyển qua Bayern Munich hay Manchester City hiện tại.

Dấu ấn của “Pep” với bản thành tích khổng lồ được kể đến như:

 • 14 danh hiệu lớn nhỏ cùng Barcelona, trong đó nổi bật với 2 cúp C1, 03  la Liga và vô số danh hiệu lớn nhỏ khác. 
 • 03 danh hiệu Bundesliga cùng với Bayern Munich
 • 05 danh hiệu ngoại hạng Anh, 01 cúp C1 cho đến hiện tại cùng với Manchester City.
Pep Guardiola là một trong những huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới
Pep Guardiola là một trong những huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới

3. Jose Mourinho

Mourinho với biệt danh”người đặc biệt” là một vị hlv bóng đá nổi tiếng người Bồ Đào Nha, vị huấn luyện viên này sở hữu tài năng và cá tính mạnh mẽ trong thế giới bóng đá. Sự nghiệp huấn luyện viên của Mourinho đã trải qua nhiều câu lạc bộ lớn nhỏ khác nhau và có thể nói rằng mỗi đội bóng ông dẫn dắt đều có được những điều “đặc biệt”

Vị chiến lược gia 60 tuổi này sở hữu bản thành tích ấn tượng bao gồm nhiều danh hiệu cá nhân và tập thể:

 •  02 cúp C1 cùng với Porto và Inter Milan
 • 01 cúp C2 cùng với Manchester United, 01 UEFA Conference League với AS Roma
 • Vô địch giải quốc nội với Porto, Chelsea, Real Madrid, Inter Milan
Người đặc biệt Mouninho là hlv thành công nhất lịch sử
Người đặc biệt Mouninho là hlv thành công nhất lịch sử

4. Alex Ferguson

Trong số những huấn luyện viên bóng đá vĩ đại trong lịch sử không thể kể đến Sir Alex, một trong những huyền thoại của sân Old Trafford cùng câu lạc bộ danh tiếng Manchester United.

Thành công của Sir Alex với Manchester United trong sự nghiệp là điều đưa ông đến với ngôi đền của những huấn luyện viên huyền thoại. Sức ảnh hưởng về tài năng chiến thuật, quản lý câu lạc bộ và tình yêu của người hâm mộ của Sir Alex là vô cùng lớn:

Trong 27 năm dẫn dắt Man đỏ, Sir Alex đã giúp cho câu lạc bộ này giành được vô số danh hiệu thống trị giải ngoại hạng và bóng đá châu Âu như:

02 UEFA Champions League,13 danh hiệu Premier League, FA Cup (5), 04 Football League Cup, FA Charity/Community Shield (10), European Cup Winners’ Cup European Super Cup (1), Intercontinental Cup (1), FIFA Club World Cup (1).

Sir Alex là một trong những hlv vĩ đại nhất mọi thời đại
Sir Alex là một trong những hlv vĩ đại nhất mọi thời đại

Kết luận

Bài viết của chúng tôi đã chia sẻ đến anh em top 4 huấn luyện viên xuất sắc nhất lịch sử bóng đá thế giới. Anh em cùng chia sẻ quan điểm của mình với santiencuoc tại mục thảo luận nhé, chúc anh em giải trí vui vẻ.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top